Đồng Hồ Cơ – Là Phái Mạnh Không Nên Bỏ Lỡ

Ngày nay, khi chiếc đồng hồ đeo tay đã dần trở thành một phụ kiện, một loại trang sức được nhiều người sử dụng thì người ta cũng dành nhiều hơn sự quan tâm về nó, không chỉ là chất lượng, là thương hiệu mà còn là thiết kế, là từng chi tiết cụ thể của mỗi chiếc đồng hồ. Trong đó, thu hút sự quan tâm nhiều nhất chính là đồng hồ cơ lộ máy – loại đồng hồ được đánh giá cao về sự tinh tế trong từng chi tiết.

Đồng hồ cơ nam lộ máy là gì ?

Đồng hồ cơ lộ máy là những mẫu đồng hồ bên cạnh tính năng cung cấp thông tin thời gian nó còn phô ra trước mắt người sử dụng những hoạt động đẹp mắt, nhịp nhàng bằng việc cho thấy bộ máy của nó ngay mặt trước của đồng hồ. Thông thường, bộ máy của nhiều loại đồng hồ khác được giấu bên dưới mặt số và chỉ thấy được qua nắp lưng có gắng kính ở mặt sau.

Đồng hồ cơ như một kiệt tác tinh xảo
Đồng hồ cơ như một kiệt tác tinh xảo

Tuy nhiên, với đồng hồ cơ nam lộ máy, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được bộ máy đồng hồ một cách dễ dàng thông qua các lỗ khoét rỗng ngay mặt trước của chiếc đồng hồ. Chính bởi nét đặt biệt ấy đã giúp đồng hồ cơ lộ máy trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng yêu thích sự tinh tế.

Những lý do nên mua đồng hồ cơ nam

Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến thiết bị xem giờ, bạn có nhiều phụ kiện khi nói đến trang sức, nhưng để nói về một loại trang sức có thể cung cấp thông tin về thời gian thì đồng hồ chính là sản phẩm duy nhất có thể giúp bạn. Và đặc biệt với cánh mày râu thì nó còn giúp thể hiện được cá tính và phong cách của mỗi người. Còn nhiều lý do hơn nữa để thấy rằng việc chọn mua một chiếc đồng hồ cơ nam là quyết định tuyệt vời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Không bao giờ lỗi mốt

Dù là trước đây hay ngày nay thì đồng hồ cơ nam cũng luôn chinh phục được hàng nghìn khách hàng bởi khả năng chế tạo chính xác để nó có thể tự tạo năng lượng và giữ cho thời gian trên đồng hồ luôn đúng. Trong thời đại năng lượng pin “chiếm hữu” đồng hồ cơ nam vẫn luôn giữ được vị thế và không ngừng phát triển, luôn là “mốt” trong mọi thời đại.

Đồng hồ cơ luôn mang đến sự lịch lãm sang trọng trên đôi tay
Đồng hồ cơ luôn mang đến sự lịch lãm sang trọng trên đôi tay

Đồng hồ cơ tự động với chất lượng thủ công hàng đầu

Đồng hồ cơ tự động được biết đến với nét tinh tế, tỉ mỉ trong từng khâu, từng chi tiết của mỗi chiếc đồng hồ. Để có được một “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo như vậy đòi hỏi chất lượng thủ công phải ở tầm cao. Người chế tác đồng hồ đem tinh hoa sáng tạo và tâm huyết đặt vào từng chiếc đồng hồ cơ tự động để có được một sản phẩm hàng đầu về chất lượng thủ công.

Đồng hồ cơ được lắp ráp thủ công từ hàng trăm chi tiết nhỏ
Đồng hồ cơ được lắp ráp thủ công từ hàng trăm chi tiết nhỏ

Đồng hồ sống mãi với thời gian

Một lý do nữa để chọn mua đồng hồ nam đó là không giống như đồng hồ pin, chiếc đồng hồ cơ tự động vẫn miệt mài thực hiện công việc của mình, vẫn chuyển động và tạo cót dự trữ cho đồng hồ một cách đều đặn và nhịp nhàng. Trở thành một sản phẩm khiến người dùng bất ngờ về tuổi thọ chiếc đồng cơ tự động sẽ “sống” mãi chỉ cần bạn lưu ý là dùng nó đúng cách nhé!

Đồng hồ cơ nam hoạt động liên tục theo chuyển động của cổ tay
Đồng hồ cơ nam hoạt động liên tục theo chuyển động của cổ tay

Bạn thực sự cần một chiếc đồng hồ cơ nam như vậy

Đồng hồ cơ nam – Một người bạn tốt sẽ đi cùng bạn, sẽ hỗ trợ bạn trên mọi bước đường, trở thành một phần trong bạn, giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính của chính mình. Cánh mày râu sẽ đặc biệt cần người bạn đồng hành này để cùng nhau chạm đến thành công!

Tuổi thọ đồng hồ cơ nam là bao lâu? Có bền hay không ?

Chọn mua một chiếc đồng hồ nói chung hay một chiếc đồng hồ cơ nam thì có lẽ điều được bạn quan tâm nhiều nhất đó là “ Đồng hồ cơ nam có tuổi thọ bao lâu?”. Để nói về tuổi thọ của chiếc đồng hồ cơ nam, chúng ta sẽ nhắc nhiều đến sự phụ thuộc vào các bộ máy bên trong nó.

Tuy nhiên, dựa vào nguồn năng lượng do dây cót sinh ra để vận hành cho nên đồng hồ cơ hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào chuyển động cổ tay bạn và tuổi thọ cũng hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn giữ gìn chúng. Thông thường, khi đồng hồ được lên dây tối đa sẽ chạy được khoảng 40 giờ.

Sở hữu chiếc đồng hồ cơ tự động bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin về thời gian dự trữ cót trong máy đồng hồ của mình và sử dụng nó một cách hợp lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm thật tốt.

Lau dầu bảo dưỡng tăng tuồi thọ cho đồng hồ cơ
Lau dầu bảo dưỡng tăng tuổi thọ cho đồng hồ cơ

Mỗi một sản phẩm gắn bó với chúng ta bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta sử dụng và bảo quản. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của chiếc đồng hồ cơ tự động, nhưng để có được độ bền của chiếc đồng hồ cơ này, bạn cần chú ý nhất vẫn là sử dụng và bảo quản chúng đúng cách.

Đồng hồ cơ có chính xác không?

Độ chính xác của đồng hồ cơ có lẽ là điều duy nhất khiến khách hàng ngập ngừng khi chọn mua đồng hồ cơ. Với đặc điểm không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ hoạt động, cùng với sự kết hợp của hàng trăm bộ phận nhỏ li ti thì thật khó để cho ta một thông số giờ chính xác. Tuy nhiên độ sai số hằng ngày của nó vẫn nằm khoảng quy định của từng loại máy. Cụ thể:

Mức sai số trung bình ngày của đa phần các dòng đồng hồ cơ hiện đại ngày nay là khoảng +-20 giây/ngày (đối với thương hiệu Nhật trung bình khoảng 20 giây mỗi ngày, của Thuỵ Sĩ trung bình 10 – 20 giây mỗi ngày)

Cách để nâng cao tuổi thọ của đồng hồ cơ

Chọn mua một chiếc đồng hồ ưng ý và sử dụng nó thật lâu có lẽ là mong muốn của tất cả các khách hàng khi sử dụng. Điều này đã trở nên dễ dàng khi bạn hoàn toàn có thể nắm giữ và quyết định tuổi thọ cho chiếc đồng hồ cơ của mình. Sau đây sẽ là một số điều bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng để chiếc đồng hồ cơ của bạn được nâng cao tuổi thọ.

Khi chỉnh lịch, chỉnh giờ

Điều chỉnh thời gian trên đồng hồ cơ nam chính hãng
Điều chỉnh thời gian trên đồng hồ cơ nam chính hãng

Khi sử dụng đồng hồ cơ, việc chỉnh lịch, chỉnh giờ có lẽ đã không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ cho chiếc đồng hồ bạn cần tránh các thao tác trong khoảng thời gian từ 21h đến 3h sáng hôm sau khi thực hiện việc chỉnh giờ, chỉnh lịch cho đồng hồ. Bởi điều này có thể làm hư hại bộ máy và làm phát sinh những sự cố ngoài ý muốn đối với hệ thống bánh xe đồng hồ.

Khi lên dây cót cho đồng hồ

Năng lượng cơ học do dây cót sinh ra là điểm tựa cho đồng hồ cơ hoạt động. Với hai loại đồng hồ lên cót tay và đồng hồ lên cót tự động chúng ta có những lưu ý khác nhau

Đối với những chiếc đồng hồ lên cót tay thì bạn cần phải dùng tay vặn núm đồng hồ (yêu cầu từ 15-20 vòng/ngày) để căng dây cót mỗi ngày.

Đồng hồ cơ hỗ trợ lên cot tay - Automatic Winding
Đồng hồ cơ nam hỗ trợ lên cot tay – Automatic Winding

Đối với đồng hồ lên cót tự động nó sẽ tự động hoạt động dựa vào động năng do tay người đeo tác động vào bộ máy. Hoạt động càng lâu thì năng lượng tích được càng lớn, đảm bảo cho bộ máy vận hành ổn định và chính xác. Thông thường thì khoảng thời gian 8 tiếng sử dụng liên tục là đủ để đồng hồ của bạn chạy tốt kể cả khi không đeo.

Bảo dưỡng thường xuyên, định kì: vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, bảo dưỡng, lau dầu định kỳ sẽ là biện pháp tối ưu nhất đối với các chi tiết, cấu tạo phức tạp của đồng hồ cơ. Điều này sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động nhịp nhàng, chính xác và nâng cao tuổi thọ.

Khi nào nên lau dầu cho đồng hồ cơ

Để những chiếc đồng hồ đã được sử dụng lâu hoạt động một cách nhịp nhàng, chính xác thì việc bảo trì, bảo dưỡng bằng cách lau dầu đồng hồ là rất quan trọng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất bạn cần đảm bảo về thời gian lau dầu cho đồng hồ cơ như sau:

Với đồng hồ máy cơ của Nhật Bản, hầu hết hãng khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng là trong khoảng 2 – 3 năm / 1 lần.

 Với đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ:

+  Giá rẻ, tầm trung (dưới 3000 USD): 3 – 4 năm / 1 lần

+  Cao cấp, sang trọng (trên 3000 USD): 4 – 5 năm / 1 lần

+  Đồng hồ công cụ, đồng hồ có cơ chế đặc biệt tối ưu cho bôi trơn:  Rolex thường từ 6 – 12 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Co-axial, 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial …

=>> Tham khảo thêm dòng sản phẩm đồng hồ cơ nổi tiếng: Đồng hồ Orient Star chính hãng

Cách lên cót thủ công cho đồng hồ automatic

Nạp cót bằng tay cho đồng hồ automatic là một giải pháp được lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng chờ đợi lâu khi nạp cót tự nhiên. Để lên cót thủ công bạn cần đảm bảo thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra núm, núm đồng hồ phải đóng, nếu núm đồng hồ đang mở thì phải ấn hoặc vặn về vị trí ban đầu.

Bước 2: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy chặt tay hoặc nghe tiếng rẹt rẹt thì dừng lại, nếu không sẽ gây căng cót và đứt cót. Số vòng tùy theo khả năng trữ cót của máy và số năng lượng hiện có trước đó của máy. Với đồng hồ chưa bị đứng thường là 15-20 vòng, với đồng hồ bị đứng hoàn toàn thường là 40-80 vòng.

Nơi mua đồng hồ cơ nam chất lượng và uy tín

Chuyên viên tư vấn tại hệ thống đồng hồ VinaWatch
Chuyên Viên Tư Vấn Tại Hệ Thống Đồng Hồ VinaWatch

Đồng hồ cơ nam – Sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ và có tính thẫm mỹ cao, luôn tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng. Là một sản phẩm nổi bật, đồng hồ cơ tự động luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cánh mày râu. Làm thế nào để có được một chiếc đồng hồ cơ đẹp mắt, chất lượng, và những vấn đề xoay quanh việc sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ nam đã được Cửa hàng đồng hồ chính hãng Vinawatch đưa đến các bạn một cách đầy đủ và cụ thể nhất. Với phương châm “ mang đến cho bạn sự tốt nhất” Vinawatch sẽ cung cấp những sản phẩm đồng hồ cơ nam uy tín và chất lượng nhất.

Cam kết khi mua hàng tại Vinawatch

  • Khẳng định sản phẩm chính hãng 100%
  • Hoàn tiền 200 nếu sản phẩm là hàng nhái.
  • Đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

  • Chi nhánh 1: 31 Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 47 Tân Kỳ Tân Qúy, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028 3825 310